Để tạo ra một chiếc áo thun đẹp hoàn chỉnh, xưởng may áo thun giá rẻ phải thực hiện một quy trình gồm nhiều công đoạn khác nhau. Hôm nay May Đăng sơn chúng tôi xin mô tả quy trình may áo thun với các bước tuần tự để bạn giúp hiểu thêm về vấn đề này.

Trải vải

Đầu tiên là công đoạn trải vải. Để may áo thun, xưởng may áo thun bỏ sỉ sẽ mua vải từ các kho vải. Vải được quấn lại thành từng cây vải với chiều dài tùy vào khổ vải, có thể là 1,2m hoặc 1,6m… Lúc này, muốn cắt vải thì người thợ phải trải những cây vải này ra bề mặt phẳng để tiến hành công đoạn cắt.

Do may theo size, số lượng nhiều nên thợ sẽ trải nhiều lớp vải chồng lên nhau để cắt một lần cho nhanh. Việc trải vải cũng khá vất vả nếu xưởng may áo thun không có các phương tiện hỗ trợ. Người thợ sẽ phải canh cho các mép vải đều nhau, các lớp vải phải phẳng phiu không bị nhăn nhúm, lệch xéo để tránh sai lệch khi tiến hành cắt may áo thun đẹp.

Sau khi đã trải vải thành từng lớp, người thợ tiến hành vẽ lên đó các bộ phận như thân trước, thân sau, tay áo… bằng phấn may. Người ta sẽ tính toán thế nào để khi cắt sẽ ít tốn vải nhất.

 

quy trình may áo thun

 

Công đoạn cắt vải

Khi đã vẽ được sơ đồ trên vải, thợ cắt sẽ tiến hành cắt vải. Cắt vải trong may công nghiệp không dùng kéo, bởi không phải chỉ cắt một lớp vải mà phải cắt nhiều lớp vải chồng lên nhau thành một xấp dày cộm. Khi đó, người ta dùng máy cắt để cắt.

Máy cắt công nghiệp có hình dạng tựa như một chiếc cưa máy, có lưỡi cưa quay tròn để đưa đến đâu sẽ làm đứt vải ra đến đó. Người thợ xưởng may áo thun bỏ sỉ chỉ việc canh sao cho lưỡi dao cắt đi đúng theo các đường phấn đã vẽ là sẽ cắt chính xác. Việc cắt vải công nghiệp cũng cần phải có kinh nghiệm để không bị cắt phạm, cắt xéo, bị xô lệch hoặc thậm chí bị tai nạn nghề nghiệp như cắt vào tay.

In áo, thêu áo

Sau khi miếng vải to được cắt ra thành từng bộ phận, người ta sẽ chọn những bộ phận cần in ấn hoặc thêu để cho thực hiện công đoạn này. Khi in hoặc thêu người thợ cũng tiến hành hàng loạt, hết miếng vải này đến miếng vải kia. Với sự chuyên môn hóa như thế nên tốc độ khá nhanh chóng.

Công đoạn may áo thun

In, thêu xong rồi, vải sẽ được chuyển đến bộ phận may áo thun đẹp để ráp các miếng vải lại với nhau thành một cái áo hoàn chỉnh. Nếu xưởng may áo thun lớn thì mỗi bộ phận sẽ đảm nhiệm ráp một công đoạn, xong công đoạn của mình sẽ chuyển cho bộ phận kế tiếp làm công đoạn tiếp theo cho đến khi hoàn thiện chiếc áo thun.

 

quy trình may áo thun

 

Kiểm tra chất lượng áo thun

May thành áo rồi chưa phải là xong. Nhân viên kiểm tra chất lượng xưởng may áo thun bỏ sĩ sẽ phải tiến hành kiểm tra xem hàng may có kỹ càng không, đường kim mũi chỉ có đẹp không, có bị lỗi gì không… Nếu chỉ thừa ra thì sẽ phải cắt chỉ cho gọn gàng. Nếu chiếc áo bị lỗi sẽ bị loại ra, chiếc áo hoàn toàn không bị lỗi sẽ được cho đi tiếp.

Sản phẩm hoàn thiện

Với nhiều công đoạn như vậy nên chiếc áo thun khi may xong sẽ khá nhăn nheo, nhàu nhĩ. Khi này bộ phận ủi áo sẽ thực hiện việc làm cho những chiếc áo này thẳng thớm, phẳng phiu và đẹp đẽ.

Sau đó, áo sẽ được gấp lại và cho vào bao bì, dán nhãn, dán keo để chuyển giao cho khách hàng.

Và lúc này là lúc bạn nhận được một chiếc áo thun đẹp đẽ như mong đợi.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ với May Đăng Sơn tại maydangson.com để đặt may áo thun đẹp nhất hiện nay hoặc liên hệ qua hotline: 0909.367.775 – 0966.799.696 để được phục vụ tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

 

.
.
.
.