Đối với một chiếc áo dù là áo thun, áo khoác hay áo sơ mi thì chất liệu vải đóng một vai trò chủ chốt tạo nên chất lượng chiếc áo. Chất lượng ở đây bao gồm cả 3 yếu tố là độ bền, vẻ đẹp và sự thoải mái thoáng mát cho người mặc. Để may áo sơ mi cũng có thể khiến bạn đau đầu vì có rất nhiều loại vải may áo sơ mi với gần 20 chất liệu khách nhau và lựa chọn như thế nào là cho phù hợp thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn ít nhiều trong việc chọn vải.

Các loại vải may áo sơmi chính chiếm số lượng đông khách hàng

Loại vải may áo sơmi cao cấp được ưa chuộng nhất và rất quen thuộc với mọi người đó là vải Kate. Vải Kate được dệt từ sợi TC, là một loại sợi pha giữa cotton và Polyester. Chính nhờ sự kết hợp này mà vải Kate sẽ sở hữu được những điểm mạnh của vải Cotton lẫn vải Polyester. Nhờ vậy mà nó có các tính năng như hút ẩm tốt, giặt ủi tiện lợi và dễ dàng, chất liệu vải thoáng mát, khó phai màu, bền mịn trên vải Cotton cùng với khả năng chống nhăn và giữ màu tốt của vải Polyester.

Kate là loại vải có bề mặt phẳng mịn nên là vua trong các loại vải may áo sơ mi. Hiện nay 80% loại vải may áo sơmi chất lượng được sử dụng là kate. Tùy theo kiểu dệt và hàm lượng cotton khác nhau mà ta có các loại vải Kate khác nhau.

loại vải may áo sơ mi

Vậy có những loại vải Kate nào đang phổ biến tại Việt Nam

11 loại vải may áo sơmi phổ biến (Kate)

·        Vải Kate Mỹ (trơn hoặc sọc)

·        Vải Kate Ý (trơn hoặc sọc)

·        Vải Kate Ford (For, Pho, Oxford

·        Kate Silk (Kate Siu)

·        Kate Polin

·        Kate Thường

·        Kate Xi 65/35

·        Kate Indo

·        Kate Hàn

·        Kate Việt Thắng (Kate mật độ cao pha 65/35)

·        Kate Caro

Xem thêm: 4 điều cơ bản cần lưu ý khi may áo thun thể thao

Làm thế nào để nhận biết được một loại vải Kate chất lượng cao

Trên thị trường có quá nhiều loại Kate làm sao biết được loại nào có chất lượng cao, nhiều đặc tính tốt. Thông thường có 5 tính chất cần được quan tâm đó là:

·        Độ mượt, mịn và độ sáng đẹp của bề mặt vải

·        Độ bền màu và sự chảy xệ sau nhiều lần giặt

·        Sự đổ lông

·        Tính hút ẩm và sự thoáng mát khi mặc

·        Tính bám bẩn và khả năng giặt sạch

Vậy vải Kate chất lượng tốt nhất là loại Kate có đầy đủ 5 ưu điểm và loại kém chất lượng nhất là loại không có một ưu điểm nào cả.

Nếu bạn có nhu cầu đặt may áo sơmi hãy liên hệ với chúng tôi qua website: maydangson.com hoặc hotline: 0909 367 775 – 0966 799 696

.
.
.
.