Mẹo kiểm tra độ vừa - chật của váy áo

Kích cỡ phù hợp với cơ thể đóng vai trò rất quan trọng để làm nên một bộ cánh hoàn hảo, tinh tế và thời trang. Nhiều cô gái giãi bày rằng đôi khi họ phải đứng loay hoay khá lâu trước gương thử đồ của cửa hàng quần áo để kiếm tra xem bộ váy có quá rộng hay quá chật. Chỉ cần rộng hoặc chật một vài phân là dáng váy và độ thoải mái cũng đã có thể bị thay đổi.

Dưới đây là một vài cách giúp bạn kiểm tra độ chật - vừa của trang phục rất hữu hiệu:

1. Chân váy bút chì

Chân váy bút chì có độ ôm sát rất gợi cảm tuy nhiên chỉ cần chọn kiểu váy chật hơn 1cm là cũng đủ để khiến bạn cảm thấy gò bó và đi lại hay ngồi xuống khó khăn.

Để thử độ vừa của váy bút chì, bạn hay thử đi lại thật nhiều khi đang thử váy, sau đó nâng một đầu gối lên cao chừng nào có thể. Nếu như khi nâng gối, phần chân váy bị tuột lên cao tạo nên các nếp gấp thì chiếc váy đó đang hơi chật. Ngược lại, khi nâng chân lên nhưng gấu váy vẫn giữ nguyên vị trí ban đầu, cho phép bạn di chuyển bước đầy đặn thì đó mới là chiếc váy có kích thước phù hợp.

kiểm tra độ gò bó của chân váy

2. Váy ôm sát

Đừng để độ ôm sát gọn gàng của chiếc váy bó đánh lừa bạn. Khi đứng thẳng trông chiếc váy khá vừa vặn với cơ thể nhưng chỉ khi  khuỵu gối xuống thì bạn mới kiếm tra được độ vừa vặn an toàn của nó.

Khi khuỵu gối hơi hướng người ra phía trước, nếu chân váy bị tuột lên ngang đùi thì chiếc váy đó đang hơi bó so với cơ thể bạn nhưng nếu chân váy vẫn giữ vị trí như ban đầu hoặc cao hơn không đáng kể thì đó mới là chiếc váy phù hợp với bạn.

kiểm tra độ chật của váy

3. Váy ôm xẻ đùi

Váy xẻ đùi rất gợi cảm nhưng nó cũng thiếu an toàn nếu như bạn chọn chiếc váy không vừa vặn. Để kiểm tra yếu tố này, bạn hãy cúi gập người xuống, một tay đặt lên gối. Nếu như cảm thấy khó thở thì đó là chiếc váy không phù hợp. Ngược lại, nếu bạn có thể thở bình thường, chân váy không bị tuột lên quá cao thì hãy chọn ngay chiếc váy đó.

kiểm tra váy

4. Giày cao gót

Khi mua một đôi giày mới, tất nhiên bạn phải đi khắp cửa hàng để thử. Để chắc chắn hơn thì để kiểm tra size giày, bạn hãy cho chân vào giày mới và đứng trên mũi bàn chân. Nếu như gót giày bị tuột ra thì đôi giày đang quá rộng so với chân bạn nhưng nếu gót giày vẫn bám chắc vào gót chân thì đó là đôi giày khá phù hợp.

kiem tra giay

5. Áo sơ mi

Để kiếm tra áo sơ mi, bạn hãy uốn cong cánh tay theo tư thế như đang nâng tạ, đồng thời kéo vai sang hai bên. Nếu như phần cánh tay và nách bị căng phồng, bó chặt thì áo đang quá chật nhưng cánh tay áo vẫn giữ được phom nếp gọn gàng thì chiếc sơ mi này mới thực sự vừa vặn với bạn.

áo sơ mi nữ

Theo sưu tập/kinh nghiệm thợ may

Liên hệ :
Công Ty TNHH MAY ĐĂNG SƠN
Trụ sở chính: 61/3 đường số 5, P.16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM.
Xưởng sản xuất: 137/76 Đường số 1, P.16, Quận Gò Vấp, Tp. HCM.
Tel: (+84) 86295 1257 - (+84) 8 6295 1250, Fax : (+84) 8 6295 1254.
MST: 0311898876
Website: maydangson.com - congtymaythoitrang.com
Email: maydangson@gmail.com


Edit By: Xuất bản : May Đăng Sơn
 
Những thủ thuật rất đơn giản nhưng giúp bạn tìm được bộ đồ vừa vặn nh...
Công ty Tây Ban Nha Nylstar chuyên sản xuất các loại sợi polyamide cao cấp và các lo...
Viscose khổng lồ toàn cầu Aditya Birla đã announceed chính sách công nghiệp hàng đ...
Nhiều chị em mạnh tay bỏ ra tiền triệu để sắm chiếc áo chống nắng được q...
Đó là thời điểm bùng nổ thương mại điện tử ở Ấn Độ. Các phân đoạn s...
PSF là viết tắt của từ polyester staple fibre và tiếng việt là sợi vải poly.Việ...
Trong năm năm tới, thị trường e-đuôi của Ấn Độ dự kiến sẽ tăng 10 lần, t...
Để đối phó với chiến dịch Greenpeace Detox, một nhóm các nhà may mặc cùng các ...
Hampshire Group đã đăng ký giới hạn một số cổ phiếu bán cho tập đoàn RIO tập...
Bán lẻ quần áo California American Apparel đã đi ra để hỗ trợ các cộng đồng di...