May Đăng Sơn là công ty chuyên sản xuất, gia công FOB (tự chủ nguyên liệu) theo yêu cầu của khách hàng, gia công quần áo xuất khẩu cho các thương hiệu nổi tiếng như Mango, Zara, Massimo dutti, Aber… Trong nước May, Zenda,… Hiện chúng tôi sản xuất trực tiếp các mặt hàng quần áo với các máy móc hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài đáp ứng các tiêu chuẩn sản xuất gia công hàng xuất khẩu. Chính vì vậy năng lực sản xuất của chúng tôi có thể nhận sản xuất các đơn hàng chất lượng của sản phẩm đạt mức hàng hóa cao cấp.

Gia công FOB là gì?

Gia Công FOB là một thuật ngữ viết tắt trong tiếng Anh của cụm từ Free On Board, nghĩa là miễn trách nhiệm trên Boong tàu nơi đi còn gọi là ” Giao lên tàu” . Đây là một thuật ngữ dùng trong thương mại quốc tế, được thể hiện trong Incoterm. Cũng tương tự với FAS, nhưng bên người bán cần phải trả cước phí xếp hàng lên tàu. Sự chuyển dịch các rủi ro xảy ra khi hàng hóa vượt qua lan can tàu tại cảng xếp hàng. Về mặt quốc tế, thuật ngữ này chỉ rõ cảng xếp hàng tại đâu, ví dụ “FOB New York” hay “FOB Hải Phòng”. Các khoản chi phí khác như cước vận tải, phí bảo hiểm thuộc về trách nhiệm của bên mua hàng.

Gia công FOB có bao nhiêu loại?

Gia công FOB là phương thức xuất khẩu ở bậc cao hơn so với CMT; đây là hình thức sản xuất theo kiểu “mua nguyên liệu, bán thành phẩm”. Với phương thức FOB, các doanh nghiệp chủ động tham gia trong quá trình sản xuất, từ việc mua nguyên liệu đến cho ra sản phẩm cuối cùng. Khác với phương thức CMT, các nhà xuất khẩu theo FOB sẽ chủ động mua nguyên liệu đầu vào cần thiết thay vì được cung cấp trực tiếp từ các người mua của họ. Các hoạt động dựa theo phương thức FOB sẽ thay đổi đáng kể dựa theo các hình thức quan hệ hợp đồng thực tế giữa nhà cung cấp với các khách mua nước ngoài và được chia thành 2 loại:

  • FOB chỉ định: Các doanh nghiệp thực hiện theo phương thức này sẽ thu mua nguyên liệu đầu vào từ một nhóm các nhà cung cấp do khách mua chỉ định. Phương thức này cần các doanh nghiệp ngành dệt may tự chịu trách nhiệm về tài chính trong việc thu mua và vận chuyển nguyên liệu.
  • FOB tự search: Các doanh nghiệp sẽ nhận mẫu thiết kế sản phẩm từ các khách hàng mua ở nước ngoài và chịu trách nhiệm về việc tìm  kiếm nguồn nguyên liệu, sản xuất, vận chuyển nguyên liệu và thành phẩm tới cảng của khách mua hàng. Điểm cốt yếu là các doanh nghiệp phải tìm được các nhà cung cấp nguyên liệu có khả năng cung cấp các nguyên liệu và  đặc biệt phải tin cậy về chất lượng, thời hạn giao hàng. Rủi ro từ phương thức này cao hơn nhưng giá trị gia tăng mang lại cho công ty sản xuất cũng cao hơn tương ứng.

Lợi thế khi gia công FOB với May Đăng Sơn

  • Với gia công FOB chúng tôi đã đơn giản hóa tất cả ba thành một định nghĩa rõ ràng: điều kiện kinh doanh FOB có nghĩa là giá bao gồm tất cả. Giá FOB bao gồm tất cả mọi thứ trong quá trình sản xuất từ việc kiểm tra vải, cắt vải, may, ủi, gấp, bao bì và đóng gói.
  • Hàng hóa của bạn sẽ được nhà sản xuất giao tại cảng mà bạn yêu cầu. Mọi rủi ro nhà sản xuất sẽ chịu hết trách nhiệm trước khi hàng được giao cho bạn.
  • Lợi ích đối với doanh nghiệp trực tiếp nhập khẩu: Các doanh nghiệp trả tiền ký quỹ để mở L/C ít hơn nếu nhập khẩu theo điều kiện CIF. Nếu nhập khẩu theo điều kiện CIF, khi khách nước ngoài giao hàng, sau 3 ngày họ đã điện đòi tiền. Nếu nhập khẩu theo điều kiện gia công FOB, khi hàng cập cảng, doanh nghiệp nhập khẩu mới phải trả tiền cước tàu, doanh nghiệp không bị tồn vốn hoặc không phải trả lãi vay ngân hàng cho khoản tiền cước tàu, giảm được giá thành hàng nhập khẩu.
  • Khách hàng không phải chịu trách nhiệm về mọi tổn thất trước khi hàng hóa được chuyển giao lên Boong tàu, tránh được nhiều rủi ro.

May Đăng Sơn luôn mang đến cho bạn sự hài lòng từ chính chất lượng sản phẩm mà chúng tôi cung cấp. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Trân trọng kính chào.